Thursday , April 25 2019
Trang chủ / Nước ion Kiềm / Oxi hóa Thủ phạm của 200 loại bệnh khác nhau
oxi-hoa
quá trình oxi hóa làm con người già đi

Oxi hóa Thủ phạm của 200 loại bệnh khác nhau


Phóng sự về khả năng chống Oxi Hóa Diệu Kì của Nước Ion Kiềm

Những năm gần đây, y học hiện đại ngày càng phát triển. Có phải vì thế sức khỏe con người có ngày càng đảm bảo không, khi số người mắc bệnh về tim mạch, ung thư, tiểu đường ngày càng trẻ hóa, số lượng ngày càng tăng.

Nguyên nhân là do đâu: Thức ăn, nước uống hay lối sống sinh hoạt?

Tất cả các yếu tố trên đều là tác nhân làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, khi xét về bản chất thì yếu tố gây nên nhiều loại bệnh trong cơ thể con người đó chính là Oxi hoạt tính, thủ phạm gây nên quá trình Oxi hóa trong cơ thể.

Thế Oxi hoạt tính là gì?

Một quả táo tươi ngon nếu cắt ra để một thời gian sẽ ngả sang màu vàng đó là do oxi đã bám vào bề mặt táo. Hiện tượng oxi hóa giống như sắt bị rỉ sét. Hiện tượng này cũng xảy ra bên trong cơ thể con người.

Oxi vào cơ thể qua đường hô hấp được lưu thông theo máu đến mọi tế bào trong cơ quan của con người. Oxi đốt đường và chất béo trong cơ thể để tạo ra năng lượng, đây là nguồn năng lượng cần cho sự sống.

Tuy nhiên lúc này 2% oxi bị đốt cháy sẽ trở thành oxi hoạt tính tích tụ trong cơ thể. Mà oxi hoạt tính này có khả năng tấn công nhờ tác dụng oxi hóa rất mạnh của nó. Mặt tích cực của oxi hoạt tính là nó có thể tấn công các vi sinh vật lạ tấn công xâm nhập cơ thể chúng ta. Trong cơ thể con người một số oxi hoạt tính đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ này.

Thế nhưng số oxi hoạt tính còn lại thì đi tấn công các tế bào trong cơ thể. Chúng sẽ oxi hóa và làm các tế bào bình thường bị thương. Tế bào bị oxi hóa là tế bào bị “gỉ sét” và tác hại của việc này là thúc đẩy quá trình lão hóa.

Oxi hoạt tính mà tích tụ quá nhiều sẽ làm tác hại của oxi hóa sẽ càng lan rộng. môi trường sống hiện đại của chúng ta có đầy rẫy những yếu tố làm tăng oxi hoạt tính trong cơ thể. Hút thuốc lá gây hại cho phổi.  X-quang, tia tử ngoại làm hại da. Uống rượu, phụ gia thực phẩm ảnh hưởng đến gan. Strees làm hại dạ dày.

Môi trường xấu làm cơ thể phải cần thêm năng lượng. Vì thế oxi hoạt tính được tạo ra quá nhiều trong cơ thể. Oxi hoạt tính chính là căn nguyên của nhiều thứ bệnh như: Tiểu đường, tắc mạch máu não, sơ cứng động mạch, tắt mạch máu tim và với hơn 200 căn bệnh khác. Sự Oxi hóa mạnh đó làm tổn hại đến Gen DNA và nguyên nhân gây bệnh ung thư.

Người ta đã làm thí nghiệm về sự oxi hóa của kẹp giấy bằng sắt trong những môi trường nước khác nhau. Người ta chuẩn bị các loại nước: Nước thủy cục, nước khoáng, nước kiềm cho vào ống nghiệm.

Bỏ kẹp giấy bằng sắt vào ngâm trong ống nghiệm và quan sát. 2 ngày sau, tình trạng gỉ sét trong các loại nước là khác nhau. Ở ống nước thủy cục và nước khoáng có tình trạng gỉ sét giống nhau nhưng ở nước ion kiềm thì lại hầu như không co gỉ sét, với tư liệu này người tan đặt giả thuyết là liệu nước kiềm có thể khử oxi hoạt tính hay không?

Nước kiềm là nước có thể khử Hydro hoạt tính dư thừa. Người ta nghĩ là nước kì diệu đó chứa Oxi hoạt tính ở trạng thái đặc biệt.

Thế cơ chế khử oxi hoạt tính như thế nào?

Thông thường 2 nguyên tử Hydro có liên kết rất chắc chắn nên hiếm khi tách ra. Tuy nhiên cũng có lúc Hydro tồn tại ở trạng thái nguyên tử nên không ổn định, lúc nào cũng có thể gắn kết với một nguyên tử khác.

Oxi hoạt tính nguyên gốc là oxi ổn định nhưng nó lại trở nên cần bạn liên kết nên bắt đầu đi tìm bạn và sẽ gắn kết lập tức khi gặp bất cứ nguyên tử nào.

Cứ như thế oxi hoạt tính trở thành bạo lực, sẽ tạo ra các cặp mới khi gắn kết với bất kì tế bào bình thường. Lúc đó những nguyên tử bị phá vỡ liên kết sẽ trở thành bạo động và nhanh chóng gắn kết với nguyên tử khác. Kết quả là làm thay đổi các liên kết gốc. Chính điều này làm tế bào sẽ chết đi và dẫn đến cơ thể bệnh tật.

Tuy nhiên nếu ở đây tồn tại Hydro hoạt tính thì trước khi oxi hoạt tính có hoạt động phá hoại thì nó đã liên kết với hydro hoạt tính tạo thành nước và trở nên vô hại.

Giáo sư Shirahata kết luận: “Tôi cho rằng sự kì diệu của các loại nước này là bởi chúng có chứa nhiều Hydro hoạt tính. Về tính chất của Hydro hoạt tính thì người ta còn nhiều điều chưa hề biết đến”

Giáo sư Shirahata đã nghiên cứu hàm lượng Hydro hoạt tính của 3 loại nước này kết quả là hảm lượng Hydro hoạt tính của cả 3 loại nước này đều cao hơn rất nhiều so với nước thuy cục và nước khoáng từ vài chục đến vào trăm lần.

Nước đã trở thành chủ đề quan trọng thu hút nhiều công trình nghiên cứu tại Nhật Bản.

Sau quá trình nghiên cứu của giáo sư Shirahata – đại học Kyushu Nhật Bản.

Giáo sư đưa ra kết luận: Hàm lượng Hydrogen cao trong nước chính ra thứ giúp cơ thể khỏe mạnh, phòng tránh nhiều loại bệnh.

Tác dụng Hyrogen trong nước rất quý báu. Tuy nhiên nước giàu Hydrogen trong tự nhiên lại rất hiếm.

Nguồn: Chương trình phóng sự truyền hình của Nhật Bản năm 1999 về loại nước Kì Diệu đã được bộ y tế công nhận có tác dụng tăng cường hệ tiêu hóa.

Về Quỳnh Phạm

Là người sáng lập trang kienthucnuoc, có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực nước và sức khỏe. Thích du lịch, đọc sách, quyển sách yêu thích Nhân Tố Enzym, Minh Triết Trong Ăn Uống Của Phương Đông.

Bình luận. Đặt câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar