Saturday , August 17 2019
Trang chủ / Kiến Thức Nước / Nghiên cứu chấn động về Natri trong nước uống và bệnh Cao Huyết Áp
na-va-cao-huyet-ap
Natri trong nước và bệnh cao huyết áp

Nghiên cứu chấn động về Natri trong nước uống và bệnh Cao Huyết Áp

Đã có rất nhiều nghiên cứu về ảnh hưởng của Na tới huyết áp, đó là những nền tảng đầu tiên. Có nhiều nghiên cứu cho rằng, giảm lượng muối vào cơ thể sẽ làm giảm huyết áp và cũng có bằng chứng về vấn đề này. Tuy nhiên, rất nhiều yếu tố liên quan đến cao huyết áp chứ không phải Na.

Đồ ăn kiên chứa chiều kali, nhiều rau và ít thịt được xem là phương pháp giảm huyết áp hiệu quả. Ngoài ra Ca và Mg đi vào cơ thể cũng là một cách giảm huyết áp. Clo chứ không phải Na được coi là yếu tố chính làm tăng huyết áp. Muối là sự kết hợp giữa Na và Clo.

Rất nhiều chuyên gia trên thế giới đưa ra mức từ 2 tới 5g muối/ngày sẽ không gây ra các vấn đề thực sự cho hầu hết mọi người. Tuy nhiên các nền văn hóa phương Tây, khẩu phần ăn từ 8 – 15g muối/ngày. Thức ăn cung cấp tới 90% muối cho cơ thể, 10% là từ nước. Bây giờ chúng ta sẽ nghiên cứu về Na và sự mất nước và nước uống.

Một vài nghiên cứu cho thấy rằng càng nhiều Na trong nước uống càng gây nguy cơ cao huyết áp. Tuy nhiên các nghiên cứu khác lại không đồng ý kết luận này. Không có sự liên hệ giữa huyết áp cao và Na trong nước uống tại Illinois, Michigan, Iowa và Australia.

Trông một số kết quả nghiên cứu không tìm thấy sự liên quan giữa tỉ lệ tử vong và hàm lượng Na trong nước. Trên thực tế, các nghiên cứu lại cho thấy điều ngược lại, tức là hàm lượng Na trong nước cao dẫn đến tỉ lệ chết giảm.

Về thiết bị làm mềm nước thì sao? Rất nhiều người sử dụng chúng cho nước uống. Chúng có tốt không? Một vài công nghệ làm mềm thay thế Ca, Mg bằng các nguyên tố Na. Một vài cách sử lý khác thì không, nhưng vẫn giảm được độ cứng trong nước.

Các nghiên cứu về nước cứng đã chứng minh. Nước cứng giúp giảm tỷ lệ tử vong do các bệnh về tim hơn là uống nước mềm. Nước mềm không tốt cho sức khỏe. Không phải lượng Na thêm vào mà là do sự thiếu hụt Ca và Mg trong nước.

Thông thường nguồn nước có nồng độ Na cao đồng nghĩa với TSD và độ cứng của nước cao. Đặc điểm này của nước không những bào vệ chúng ta mà còn giúp giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim và ung thư. Nếu chúng ta muốn ít Na đi vào cơ thể thì hãy áp dụng chế độ ăn kiêng. Bởi vì 90% lượng cung cấp Na là từ thức ăn, trong khi đó nước uống chỉ chiếm 10%.

Có thể bạn quan tâm: Giải pháp máy lọc nước uống sạch giữ nguyên khoáng chất đến từ Mitsubishi Cleansui Nhật Bản

Về Quỳnh Phạm

Là người sáng lập trang kienthucnuoc, có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực nước và sức khỏe. Thích du lịch, đọc sách, quyển sách yêu thích Nhân Tố Enzym, Minh Triết Trong Ăn Uống Của Phương Đông.

Kiểm tra

may-loc-nuoc

Quan niệm sai lầm Trầm Trọng về máy lọc nước

Thị trường máy lọc nước hiện nay có rất nhiều hãng nổi tiếng như: Kangaroo, …

Bình luận. Đặt câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar
Call Now Button